AN NINH-QUỐC PHÒNG
Kim Đính quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu giao quân.
05/11/2021 05:08:45

   Xã Kim Đính có 3 thôn. Hằng năm, số thanh niên trong độ tuổi nghĩa vụ quân sự (NVQS) lớn nhưng nhiều thanh niên đang theo học các trường đại học, cao đẳng hoặc làm việc trong các doanh nghiệp đây là khó khăn của Kim Đính cũng như khó khăn chung của HĐNVQS các xã thị trấn trong huyện.
   Để khắc phục khó khăn trên, hằng năm Đảng ủy xã đều có nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ tuyển quân. Ban Chỉ huy quân sự (CHQS) xã phối hợp với Công an xã và ban quản lý các thôn nắm chắc, quản lý chặt chẽ số lượng, chất lượng nguồn sẵn sàng nhập ngũ; phối hợp chặt chẽ với các ngành, đoàn thể rà soát, nắm chắc các thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ cả trên sổ hộ khẩu và trực tiếp tại các gia đình. Sau đó, đối chiếu trực tiếp để lập danh sách thanh niên đủ tuổi và còn trong độ tuổi. Đảng ủy, UBND xã phân công trách nhiệm cho từng đảng ủy viên, ủy viên UBND và các thành viên Hội đồng NVQS xã phụ trách, chịu trách nhiệm về chỉ tiêu và chất lượng tuyển quân của các thôn. Đồng thời xem đây là một trong những căn cứ để xem xét đánh giá kết quả công tác cuối năm đối với tập thể, cá nhân.
    Các đoàn thể phối hợp với Ban CHQS xã, trưởng các thôn kiêm thôn đội trưởng thành lập các "Tổ dân vận", trực tiếp nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của thanh niên trong độ tuổi để kịp thời động viên, hỗ trợ. Đối với những thanh niên đi làm ăn xa, không có mặt tại địa phương, ngoài tuyên tuyền, các gia đình còn ký cam kết vận động con em về thực hiện nghĩa vụ với Đảng, nhà nước và nhân dân.
    Trong quá trình khám sơ tuyển tại xã, các thôn đều tổ chức gặp gỡ, động viên thanh niên. Hội đồng NVQS xã bố trí xe ô tô đưa đón thanh niên đi khám tuyển cấp huyện và hỗ trợ bữa ăn sáng cho 100% số thanh niên. Đối với các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, Ban CHQS xã tham mưu cho lãnh đạo địa phương quan tâm hỗ trợ về vật chất, động viên tinh thần để thanh niên yên tâm thực hiện nghĩa vụ. Nhiều năm nay, Kim Đính duy trì đều đặn việc tổ chức cho gia đình tân binh, các đoàn thể, lãnh đạo địa phương thăm hỏi, động viên tân binh khi đang học tập, rèn luyện tại các đơn vị đóng quân. Nếu gia đình gặp khó khăn đột xuất, xã kịp thời giúp đỡ. Bộ đội xuất ngũ trở về địa phương được xã tư vấn, hỗ trợ giới thiệu việc làm, vay vốn ưu đãi phát triển sản xuất...
    Bằng những biện pháp hiệu quả nên nhiều năm qua xã Kim Đính luôn là điểm sáng trong công tác tuyển quân của huyện. Trong đợt khám tuyển sức khoẻ thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2021 vừa qua, 100% số thanh niên đủ điều kiện khám sơ tuyển của xã đã đến khám ngay trong ngày đầu, trong đó 23 thanh niên đủ điều kiện khám tuyển cấp huyện. Qua khám sức khoẻ cấp huyện Kim Đính đã có 10 thanh niên đủ điều kiện sẵn sàng nhập ngũ.
    Với những kết quả đã đạt được, nhiều năm qua Kim Đính luôn được UBND huyện khen thưởng về công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ. Đây là kết quả của sự vào cuộc tích cực của các ban, ngành địa phương, đặc biệt là Ban CHQS xã trong vận động, tuyên truyền Luật NVQS đến mọi người dân. Do vậy nhận thức của thanh niên đã có chuyển biến rõ rệt, góp phần vào thành công trong công tác tuyển quân của địa phương./.
 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 08 đã giải quyết:
99.4%
Số hồ sơ xử lý: 1342
Trước & đúng hạn: 1334
Trễ hạn: 8
Tỉ lệ trễ hạn: 0.6%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:17/08/2022 23:11:33)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ KIM ĐÍNH - HUYỆN KIM THÀNH

Trưởng Ban Biên tập:  Ông Nguyễn Văn Hiểu - Chủ tịch UBND xã

Địa chỉ: Thị Tứ Kim Đính, xã Kim Đính, Kim Thành, Hải Dương

Điện thoại: 02203.720.263

Email:ubndkimdinh@gmail.com

Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0