AN NINH-QUỐC PHÒNG
Cấp thẻ căn cước công dân gắn chip cho công dân trên địa bàn xã Kim Đính
31/10/2021 12:00:00

Cấp thẻ căn cước công dân gắn chip cho công dân trên địa bàn xã Kim Đính

   Thực hiện Đề án về việc cấp thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử của Chính phủ nhằm tạo điều kiện thuận lợi trong các giao dịch hành chính.
    Trên thực tế công dân tại địa phương thường xuyên có nhu cầu làm căn cước công dân. Để giảm thiểu việc đi lại, phục vụ quần chúng nhân dân, công an xã Kim Đính đã đề xuất công an huyện Kim Thành tiếp tục tổ chức làm căn cước công dân cho nhân dân trên địa bàn xã. Lịch làm việc cụ thể vào các ngày 30/10, 31/10 và 01/11/2021.
    Công an huyện cử các cán bộ có chuyên môn nghiệp vụ tốt, có kinh nghiệm trong công tác cấp CCCD và có trình độ công nghệ thông tin để tham gia thực hiện nhiệm vụ. Cùng với đó, công an huyện đã chủ động máy móc, các trang thiết bị để phục vụ việc cấp thẻ căn cước công dân gắn chip điện tử.
 
 
    Tại Hội trường UBND xã Kim Đính - điểm tiếp nhận hồ sơ làm căn cước công dân, các cán bộ, chiến sĩ công an thực hiện nhiệm vụ đã hướng dẫn người dân cụ thể và nhiệt tình.
   Người dân khi đến làm thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử thay vì phải khai báo các thông tin trong tờ khai có sẵn như làm CMND như trước đây, thì nay người dân chỉ cần đến lăn dấu vân tay, chụp ảnh và đọc thông tin cơ bản.
    Song song với đó, Công an huyện còn chỉ đạo Công an xã tổng kiểm tra, rà soát hộ khẩu, nhân khẩu tại địa bàn quản lý gắn với kiểm tra, phúc tra lại thông tin dân cư, kịp thời thu thập, cập nhật, chỉnh sửa thông tin của công dân tại địa bàn được đầy đủ, chính xác, kịp thời, phục vụ công tác cấp CCCD.
    Với tinh thần nghiêm túc, khẩn trương, Công an xã Kim Đính phối hợp với công an huyện Kim Thành đã và đang nỗ lực, tập trung thực hiện nhiều giải pháp đẩy nhanh tiến độ cấp thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử đúng với kế hoạch đã đề ra./.
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 08 đã giải quyết:
99.4%
Số hồ sơ xử lý: 1342
Trước & đúng hạn: 1334
Trễ hạn: 8
Tỉ lệ trễ hạn: 0.6%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:18/08/2022 00:29:14)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ KIM ĐÍNH - HUYỆN KIM THÀNH

Trưởng Ban Biên tập:  Ông Nguyễn Văn Hiểu - Chủ tịch UBND xã

Địa chỉ: Thị Tứ Kim Đính, xã Kim Đính, Kim Thành, Hải Dương

Điện thoại: 02203.720.263

Email:ubndkimdinh@gmail.com

Đang truy cập: 4
Hôm nay: 4
Tất cả: 11,802