VĂN HÓA-XÃ HỘI
Bài tuyên truyền kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam - Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc VN (18/11/1930 – 18/11/2021).
18/11/2021 08:28:14

    Trải qua 91 năm ra đời và phát triển, với nhiều tên gọi khác nhau, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam do Đảng Cộng sản Việt Nam và Bác Hồ sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện, từ Hội Phản đế đồng minh, hình thức đầu tiên của Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam đến Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ngày nay, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã phát huy truyền thống đoàn kết quý báu của dân tộc ta, nhân lên gấp bội tinh thần yêu nước của mọi người Việt Nam, đoàn kết, tập hợp các tầng lớp nhân dân trong Mặt trận thành một lực lượng hùng mạnh để đánh đuổi thực dân, đế quốc, giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước, bảo vệ vững chắc tổ quốc xã hội chủ nghĩa, đem lại tự do, hạnh phúc cho đồng bào.
    Cùng với quá trình phát triển của cách mạng Việt Nam qua từng thời kỳ, Mặt trận đã không ngừng được củng cố, mở rộng với những hình thức tổ chức và tên gọi khác nhau, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ cách mạng của mỗi giai đoạn lịch sử và đã có những cống hiến xứng đáng vào sự nghiệp vĩ đại của dân tộc, trở thành một trong những nhân tố quyết định thắng lợi của cách mạng Việt Nam.
    Trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19, dưới sự lãnh đạo của Đảng và hưởng ứng lời kêu gọi của đồng chí Tổng Bí thư, các cấp, các ngành, cả hệ thống chính trị từ Trung ương đến địa phương, cơ sở đã tập trung cao độ “chống dịch như chống giặc”. Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp cùng với các tổ chức thành viên tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, vận động, quyên góp, ủng hộ, hỗ trợ kinh phí, vật tư, trang thiết bị y tế, lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm, ngày công phục vụ cho công tác phòng, chống dịch bệnh, nhất là đảm bảo an sinh cho người nghèo, người yếu thế, người cơ nhỡ, mất việc làm do ảnh hưởng của dịch bệnh để chung tay góp sức cùng với Đảng và Nhà nước bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, sớm đưa đất nước ta trở lại hoạt động bình thường trong điều kiện mới.
    Hòa chung không khí của ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở mọi miền tổ quốc. Trước những diễn biến phức tạp của Đại dịch Covid-19. MTTQ VN xã Kim Đính cùng chung tay với cả nước chống dịch, đồng thời cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của MTDT thống nhất Việt Nam 91 năm qua (18/11/1930 – 18/11/2021). Năm 2021 bên cạnh những thời cơ, thuận lợi cán bộ và nhân dân xã Kim Đính còn gặp nhiều khó khăn do thiên tai, dịch bệnh. Trong bối cảnh đó, MTTQVN xã Kim Đính tiếp tục khẳng định và phát huy vai trò của mình đóng góp thiết thực vào thành tích chung của địa phương nhất là góp phần vào việc tổ chức thành công bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 và vận động nhân dân đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, chung tay cùng cả nước chống dịch covid-19; chung sức đồng lòng thực hiện có hiệu quả nghị quyết của Đảng. Các ban công tác mặt trận đã đẩy mạnh và nâng cao chất lượng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu” đã đạt được những kết quả ấn tượng. Cuộc vận động ủng hộ đồng bào miền Trung được trên 80 triệu đồng, vận động PCD covid-19 tại địa phương được 800 triệu tiền mặt và vật tư, hàng hóa, nhu yếu phẩm ước đạt trên 1 tỷ đồng. Cuộc vận động ủng hộ quỹ mua vắc xin PCD covid-19 đã vận động được trên 90 triệu đồng. Vận động ủng hộ các tỉnh phía nam PCD covid-19 được 23 triệu đồng.
    Địa phương đã đầu tư vào các dự án trên địa bàn phục vụ các công trình an sinh xã hội, từ sự ủng hộ quý báu của nhà nước với tổng kinh phí hơn 16 tỷ đồng. Các tổ chức thành viên tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 như sau:
    Kết quả về nội dung đoàn kết, giúp đỡ nhau phát triển kinh tế xóa đói, giảm nghèo, làm giàu chính đáng; Ban công tác mặt trận phối hợp chặt chẽ với Hội người cao tuổi, phát huy được khả năng của cả hệ thống chính trị, hoạt động có bài bản, hiệu quả hơn đến việc chăm sóc cho người cao tuổi. Tính đến tháng 10/2021 Hội người cao tuổi của xã đã tổ chức thăm hỏi 54 cụ ốm đau, tổ chức thăm viếng 35 cụ qua đời. Nhân ngày quốc tế người cao tuổi 01/10 BCH hội người cao tuổi đã tổ chức thăm, tặng quà mừng thọ cho 102 cụ từ 90 tuổi trở lên với tổng kinh phí là: 38.600.000 đồng.
    Hội LHPN đã tập trung vào việc cho vay và sử dụng vốn hỗ trợ tạo việc làm cho chị em, tổng số tiền cho vay là 12 tỷ đồng. Người được vay ít nhất là 12 triệu đồng, nhiều nhất là 120 triệu đồng đã trợ giúp tăng thu nhập cho chị em ở nhiều lĩnh vực như trồng trọt, chăn nuôi, tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ… đảm bảo đúng mục đích sử dụng và thời gian hoàn vốn.
    Hội nông dân cũng xuất phát từ tình hình thực tế của địa phương đã vận động, đóng góp quỹ vốn, giống cây trồng, vật nuôi, kinh nghiệm sản xuất, vay và sử dụng vốn hỗ trợ của nhà nước với tổng số tiền là 11,6 tỷ đồng cho 270 hội viên vay.
    Đoàn thanh niên xã tuyên truyền đoàn viên thanh niên chấp hành nghiêm chỉnh các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19. Phân công đoàn viên thanh niên tham gia trực các chốt kiểm dịch Covid-19, tham gia các tổ Covid cộng đồng. Hướng dẫn nhân dân cài đặt ứng dụng Bluezone, hỗ trợ các khu vực phong tỏa, cách ly trên địa bàn xã. Cử đoàn viên trực chốt kiểm soát dịch của huyện. Tham gia giải cứu rau, củ, quả và hàng thiết yếu cho nhân dân, hỗ trợ hàng thiết yếu cho khu vực cách ly tại địa phương và các xã Tam Kỳ, Kim Liên và Bình Dân. Phát động đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện, kết quả hiến được 16 đơn vị máu sạch.
    Hội cựu chiến binh năm 2021 cũng đã tập trung thực hiện 2 nhiệm vụ chính: Giúp nhau phát triển kinh tế và đảm bảo công tác an ninh trật tự trên địa bàn. Đồng thời tham gia có hiệu quả vào các phong trào của hội đã có 03 tổ nhóm tự quản, có nhiều tấm gương CCB phát triển kinh tế với mô hình chăn nuôi, chuyển đổi cây trồng, thu nhập cá nhân đã đạt mức từ 100 – 200 triệu đồng/năm.
    Tự hào về dân tộc Việt Nam anh hùng, Đảng cộng sản Việt Nam quang vinh và Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại; tự hào về truyền thống vẻ vang của Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam 91 năm qua. Với tinh thần ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, Đảng bộ và nhân dân xã Kim Đính hãy phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc coi đó là cán mốc quan trọng triển khai tư tưởng đại đoàn kết Hồ Chí Minh và chính sách chiến lược tập hợp sức mạnh khối đại đoàn kết dân tộc của Đảng cộng sản Việt Nam, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân ngày càng bền chặt, kinh tế phát triển, không có hộ đói nghèo, tình làng nghĩa xóm gắn bó càng tốt hơn, các gia đình có công với cách mạng được chăm lo chu toàn, quy ước, hương ước của làng được nhân dân tham gia và tự giác thực hiện, các tệ nạn xã hội được đẩy lùi, nhiều gia đình đạt gia đình văn hóa./.
 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 08 đã giải quyết:
99.4%
Số hồ sơ xử lý: 1342
Trước & đúng hạn: 1334
Trễ hạn: 8
Tỉ lệ trễ hạn: 0.6%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:17/08/2022 23:18:33)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ KIM ĐÍNH - HUYỆN KIM THÀNH

Trưởng Ban Biên tập:  Ông Nguyễn Văn Hiểu - Chủ tịch UBND xã

Địa chỉ: Thị Tứ Kim Đính, xã Kim Đính, Kim Thành, Hải Dương

Điện thoại: 02203.720.263

Email:ubndkimdinh@gmail.com

Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0