Kim Đính tiêm vacxin phòng Covid- 19 bảo đảm an toàn, đúng đối tượng.
05/11/2021 04:51:13

Theo thống kê, hiện nay tổng số dân toàn xã Kim Đính có hơn 8.400 người, trong đó có trên 550 người có độ tuổi từ 12- 17, có trên 6.200 người từ đủ 18 tuổi trở lên.
   Để đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch, phát triển sản xuất, tạo miễn dịch cộng đồng, thời gian vừa qua xã Kim Đính đã làm tốt công tác tuyên truyền, khuyến cáo nhân dân tham gia tiêm phòng vắc xin phòng bệnh Covid- 19 với khẩu hiệu “Vacxin tốt nhất, hiệu quả nhất là Vacxin được tiêm sớm nhất”, do đó lượng vắc xin được phân bổ về đều được tổ chức tiêm đảm bảo đúng đối tượng, thời gian và an toàn trong tiêm chủng.

Khám sàng lọc trước tiêm chủng vắc xin phòng Covid -19

Đến nay toàn xã đã tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trên 1.800 người, đạt tỷ lệ 21,4%, trong đó đã tiêm mũi một cho 1.813 người, 810 người đã tiêm đủ 2 mũi vacxin phòng covid 19.
    Ngày 07/11, Ban chỉ đạo chiến dịch tiêm chủng xã Kim Đính tiếp tục tổ chức tiêm gần 500 liều vắc xin Astra zeneca cho các đối tượng thuộc nhóm ưu tiên đã đăng ký.
    Trong thời gian tới, trước diễn biến mới nhất khi có ca nhiễm ở xã Cổ Dũng, căn cứ vào nguồn vắc xin được phân bổ, Kim Đính sẽ tiếp tục tổ chức tiêm chủng cho người dân đảm bảo an toàn, mặt khác Ban chỉ đạo xã tiếp tục chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nhân dân thực hiện tốt chiến lược 5K + vacxin + Công nghệ + ý thức người dân, chủ động chuẩn bị các điều kiện để ứng phó khi có dịch xâm nhập vào xã để từng bước thích ứng an toàn linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 để phát triển kinh tế./.